t nhạc mozart tốt cho trẻ sinh non
Nhạc Mozart tốt cho trẻ sinh non     
Hôm nay chúng tôi giúp các bạn lý giải tại sao nhạc Mozart tốt cho trẻ ? Và nó tốt cho bé như thế nào ? Để cha me có một cách chọn lựa nhạc cho bé của mình một cách tốt nhất.
Theo nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Israel, nhạc Mozart không chỉ có tác dụng kích thích sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ, mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển nhanh hơn và hoàn thiện cân nặng ở những em bé bị sinh non.

Nhạc Mozart tốt cho bé
Kết luận này được rút ra sau khi các nhà khoa học thử nghiệm tác động của nhạc Mozart đối với 20 em bé sinh non và chưa hoàn thiện chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Những em bé này được nghe nhạc Mozart liên tục với khoảng thời gian 30 phút trong vòng 2 ngày. Các nhà khoa học theo dõi sự thay đổi về thể chất của bé trong suốt 2 ngày đó, và 2 ngày tiếp theo không được nghe nhạc. Họ nhận thấy sự trao đổi chất trong cơ thể các bé trong thời gian 10 đến 30 phút được nghe đĩa nhạc Mozart trung bình tăng hơn 13% so với các khoảng thời gian khác. Các nhà khoa học chưa đưa ra lý giải cụ thể cho sự tác động này, song theo giả thuyết ban đầu, các chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu Tel Aviv Sourasky cho rằng: những đoạn nhạc lặp lại với tần số thường xuyên trong nhạc của Mozart có thể đã tác động đến não bộ, gây ra sự cộng hưởng nào đó trong não và dẫn tới kích thích sự thay đổi trong cơ thể theo hướng tích cực. Điều tra xã hội cũng cho thấy: đa số trẻ em tỏ ra thích thú với những bản nhạc được soạn bởi Mozart hơn các nhà soạn nhạc cổ điển khác.Vậy tại sao bạn không cho bé nghe nhạc Mozart ngay ?Để bé nhà mình được phát triển toàn diện hơn.
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)